Thư viện nông nghiệp
Xem thêm
Quảng Điền chú trọng liên kết trong sản xuất nông nghiệp
04/11/2022, 08:13
Quảng Điền chú trọng liên kết trong sản xuất nông nghiệp

HTX nông nghiệp Quảng Thọ 2, xã Quảng Thọ là đơn vị điển hình của huyện Quảng Điền trong công tác liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân địa phương, góp phần giải quyết tiêu thụ sản phẩm rau má của người dân, với thương hiệu “Rau má Quảng Thọ” đã tạo ra nhiều sản phẩm được thị trường trong cả nước ưu chuộng

Rau má là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Hợp tác xã nông nghiệp Quảng Thọ 2, với hơn 300 hộ tham gia sản xuất trên diện tích trên 45 ha theo chuẩn VietGAP. Trước đây, Rau má sạch được thương lái đến tận đồng ruộng thu mua tại ruộng với giá cả không ổn định.

Để bao tiêu sản phẩm rau má cho người dân, thông qua sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, thời gian qua, HTX đã tiến hành xây dựng cơ sở thu mua, nhà máy chế biến “Trà rau má” ứng dụng khoa học công nghệ trong khâu sấy khô, sục ozon, đóng gói để nâng cao chất lượng sản phẩm, dễ tìm kiếm đầu ra. Đồng thời, Hợp tác xã nông nghiệp Quảng Thọ 2 còn tiến hành đăng ký thương hiệu, mẫu mã bao bì “trà rau má Quảng Thọ” với sản phẩm “trà rau má túi lọc” và “trà rau má sấy khô” và sản phẩm “bột Maccha rau má” cung ứng ra thị trường trong cả nước. Bình quân 1 ha rau má của người dân có thu nhập hơn 200 triệu đồng/ năm, đã góp phần giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu từ rau má. Mới đây, Sản phẩm “trà rau má Quảng Thọ” vừa  được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế công nhận là 1 trong 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt 4 sao.

Cùng với liên kết trong sản xuất rau má, Hợp tác xã nông nghiệp Quảng Thọ 2 còn liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế sản xuất theo chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững để giải quyết đầu ra sản phẩm ổn định cho người dân gồm: liên kết và làm cầu nối trung gian thường xuyên cho Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Thừa Thiên – Huế, Công ty Cổ phần Giống cây trồng – Vật nuôi Thừa Thiên – Huế với người dân để có giống lúa ít bị sâu bệnh và năng suất cao, vật tư nông nghiệp theo quy trình sản xuất…  trồng hơn 70ha lúa chất lượng cao và hai công ty thu mua tại đồng ruộng với giá cao.

Còn đối với HTXNN Quảng Thọ 1, xã Quảng Thọ và HTX Phú Hòa, xã Quảng Phú đã đầu tư công nghệ chế biến tinh dầu lạc, sản phẩm đậu lạc của người dân trên địa bàn được tiêu thụ ổn định. Sản phẩm đậu lạc không những giải quyết đầu ra ổn định mà còn chấm dứt tình trạng lái buôn ép giá, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, bình quân mỗi ha trên 100 triệu đồng/vụ.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp, HTX Thống nhất, xã Quảng Thái đã xây dựng phương án hoạt động sản xuất kinh doanh theo mô hình “chuỗi giá trị” nhằm phù hợp trước yêu cầu mới. Trong những năm qua, HTX đã Hợp đồng với nhà máy rượu Sake Huế bao tiêu sản phẩm khoai lang mỡ của bà con nông dân, Hoạt động của HTXNN vừa tạo lợi nhuận cho HTX, góp phần giảm chi phí sản xuất cho nông dân, nâng cao thu nhập cho người dân.

 Tại HTX Thắng Lợi, xã Quảng Lợi, Mô hình cánh đồng mẫu lúa chất lượng ở Quảng Lợi với hơn 100 ha, không chỉ thuận lợi cho quá trình bón phân, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và đạt năng suất cao, mà còn tạo nguồn sản phẩm an toàn, tăng giá trị sản phẩm. Qua các vụ đầu tiên cho thấy, sản phẩm lúa được tiêu thụ với giá ổn định, tăng 1.000-1.500 đồng/kg so với sản phẩm truyền thống.

HTXNN Thắng Lợi còn hợp đồng với Công ty Rượu Sakê Huế, tổ chức sản xuất và tiêu thụ khoai lang mỡ, giúp các hộ thành viên và nông dân yên tâm sản xuất, ổn định giá cả.

Hiện nay, các HTX, các địa phương trong huyện đang hướng đến việc liên kết trong sản xuất để tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Xã Quảng Thành là địa phương có diện tích sản xuất rau xanh khá lớn của huyện Quảng Điền với các loại rau như: cải, ngò, tần o, xà lách, rau thơm…Rau xanh Quảng Thành được doanh nghiệp tư nhân Hóa châu thu mua và liên kết tiêu thụ với các siêu thị, các chợ, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Ngoài những sản phẩm nông nghiệp chủ lực trên, huyện Quảng Điền chú trọng liên kết trong sản xuất lúa. Đến nay, huyện Quảng Điền đã tập trung mở rộng xây dựng cánh đồng lúa lớn chất lượng 560 ha, với 20 cánh đồng, trong đó, có hợp đồng liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị 250 ha, giá trị bình quân tăng từ 10 đến 12 triệu đồng/ ha. Mở rộng diện tích được cấp chứng nhận Vieetgap lên 98,2 ha. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ bước đầu có một số kết quả tốt. Huyện Quảng Điền đã chỉ đạo HTX sản xuất nông nghiệp Đông Vinh liên kết, hợp đồng với tập đoàn Quế Lâm Miền Trung thực hiện mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ 23 ha giống lúa DT 39 gồm vụ Đông Xuân 39 ha, vụ Hè Thu 12 ha, mô hình đã cho hiệu quả kinh tế cao, giúp giữ độ phì nhiêu của dất, bảo vệ nguồn nước và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng. Mô hình trồng đậu nành hữu cơ liên kết bao tiêu sản phẩm 1,2 ha trong vụ Đông Xuân, trồng Ngô hữu cơ 2,25 ha trong vụ Hè Thu tại HTX Phú Thuận xã Quảng Phú…

Cùng với chú trọng liên kết trên lĩnh vực nông nghiệp, trong chăn nuôi, huyện Quảng Điền cũng đã chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương liên kết với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong chăn nuôi lợn, gà và tiêu thụ sản phẩm, nhất là các trang trại chăn nuôi quy mô lớn ở vùng rú cát của 3 xã Quảng Lợi, Quảng Vinh và Quảng Thái, đã liên kết với tập đoàn Quế Lâm, các siêu thị, nhà hàng và các chợ trong tỉnh để tiêu thụ sản phẩm lợn, gà sạch của Quảng Điền.

Trong nuôi trồng thủy sản huyện Quảng Điền cũng chú trong liên kết trong khâu chọn con giống, quá trình thả nuôi và tiêu thụ sản phẩm cá đặc sản của huyện, với mục đích nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

Theo phòng NN và PTNT huyện Quảng Điền cho biết: trong những năm gần đây, thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững của huyện Quảng Điền” các địa phương trong huyện đã xây dựng thành công phương thức sản xuất kinh doanhtheo “chuỗi giá trị”, điển hình như các HTXNN: Quảng Thọ 2, Phú Hòa, Quảng Thọ 1, số 2 Sịa, Đông Phước, Thắng Lợi, Đông Vinh, Thống Nhất... Một số HTX còn áp dụng công nghệ, hệ thống tưới phun tự động cho cây trồng, góp phần mang lại hiệu quả, năng suất cao, như HTXNN Quảng Thọ 2 đã áp dụng tưới cho 3,5 ha rau má, hơn 1 ha hành, kiệu, hoa; HTXNN Kim Thành tưới 2,05 ha rau các loại; HTX Phú Thanh phun tưới tự động cho 1,1 ha rau...

Trong giai đoạn 2021 và những năm tiếp theo, để thúc đẩy phát triển kinh tế, huyện Quảng Điền sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để các HTX, các địa phương liên kết trong sản xuất nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện như:lúa, lạc, sen, lợn, gà, khoai lang tím và Khoai lang Hoàng Long ở xã Quảng Công, Quảng Ngạn, và các loại thủy sản đặc sản, cá trắm cỏ ở Quảng Thọ... Hiện nay, huyện Quảng Điền đang triển khai 07 dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và 06 dự án sản xuất nông nghiệp tổng hợp, nguồn vốn từ chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Ông Trần Quốc Thắng Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền khẳng định: Huyện sẽ  tạo điều kiện thu hút đầu tư, liên kết, liên doanh với các HTX trong thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị. Huyện sẽ chú trọng hỗ trợ tập huấn chuyển giao KHKT, xây dựng logo nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm, tham gia hội chợ, triển lãm, quảng bá, xây dựng thương hiệu và tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định hàng nông sản địa phương. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân, giúp người dân vươn lên làm giàu từ nông nghiệp./.

 

Quảng Thọ và Quảng Phú là hai nơi được huyện Quảng Điền chọn là điểm NTM
04/11/2022, 07:28
Quảng Thọ và Quảng Phú là hai nơi được huyện Quảng Điền chọn là điểm NTM

Trong thời gian qua, để xây dựng xã NTM nâng cao, Quảng Thọ đã lồng ghép, tận dụng các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, nâng cao tiêu chí NTM. Từ nguồn vốn của Tỉnh, Huyện và của địa phương, xã Quảng Thọ đã ưu tiên đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp như: thủy lợi, giao thông nội đồng. Trong phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập cho người dân, Quảng Thọ đã vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, nâng cao hiệu quả mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn, ứng dụng công nghệ cao, mở rộng diện tích sản xuất rau má theo hướng Vietgap lên 70 ha, sản xuất rau má hữu cơ 1ha, sản xuất lúa liên kết với các công ty…Qua đó tạo điều kiện, cơ hội để người dân tổ chức liên kết sản xuất, bao tiêu và chế biến sản phẩm nhằm nâng cao giá trị kinh tế và thu nhập.

Cuối năm 2021 vừa qua, từ nguồn kinh phí xây dựng NTM nâng cao và được sự hỗ trợ của cấp trên, Quảng Thọ triển khai thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng trồng cà chua Beef với diện tích 630m2 và trồng cà chua Cherry với diện tích 315m2 tại hộ dân tham gia, sau 4 tháng đưa vào trồng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện dự án là phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Sản phẩm cà chua cho chất lượng tốt và được thị trường đón nhận, giá thành cao hơn so với cà chua thông thường. Có triển vọng để nhân rộng mô hình.

Cùng với chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, xã Quảng Thọ cũng quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thiết chế văn hóa theo hướng hoàn thiện. Diện mạo NTM mới của xã hiện khang trang, sạch đẹp. Thôn NTM kiểu mẫu ở thôn Phước Yên và La Vân Hạ phấn đấu được công nhận thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay. Về phát triển vườn mẫu, xã Quảng Thọ đã được Huyện phê duyệt hỗ trợ 20 vườn mẫu. Mỗi hộ tham gia vườn mẫu được hỗ trợ 5 triệu đồng để triển khai mô hình.

Hiện nay, xã Quảng Thọ có 02 tiêu chí chưa đạt trong xây dựng NTM nâng cao là tiêu chí thu nhập và tiêu chí giao thông. Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên thu nhập của người dân có giảm hơn, năm 2022, xã Quảng Thọ phấn đấu tiêu chí thu nhập đạt 43,2 triệu đồng/ người/ năm theo đúng bộ tiêu chí xã NTM của UBND tỉnh quy định, về tiêu chí giao thông, hiện còn 2 tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã dài khoản 2km xuống cấp chưa được khắc phục đó là tuyến đường Niêm Phò - Phò Nam B; tuyến đường Tân Xuân Lai - La Vân Hạ, xã đang tranh thủ nguồn lực của cấp trên để đầu tư xây dựng và hoàn thiện trong năm nay, về hệ thống giao thông nội đồng trên địa bàn xã cơ bản đảm bảo.

Xây dựng NTM nâng cao gắn với xã thông minh là một mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Tỉnh, Huyện, xã Quảng Thọ đã nâng cấp hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật CNTT cấp xã, phòng điều hành xã thông minh đã được trang bị máy móc, thiết bị đảm bảo. Toàn xã đã lắp đặt 30 camera giám sát trên địa bàn; đã triển khai các hệ thống thông tin phục vụ Chính quyền số theo tiêu chí “4 không, 1 có”, theo đó UBND xã đã triển khai ứng dụng Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành trên môi trường mạng, hoạt động giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công tập trung với phương châm “Thân thiện - đơn giản - đúng hẹn” được triển khai đồng bộ, hiệu quả; đã đưa vào hoạt động phòng họp trực tuyến cùng với các thiết bị phục vụ họp trực tuyến được trang cấp; Tiến hành thành lập và đưa vào hoạt động Trang Fanpage “Cổng thông tin xã Quảng Thọ” trên mạng xã hội Facebook; đã tiến hành lắp 09 điểm Wifi công cộng trên địa bàn xã. Đồng thời đã đưa vào hoạt động hệ thống quan trắc không khí trên địa bàn; ký kết hợp đồng với ViettelPay mở tài khoản tín dụng cho người dân có nhu cầu. Xây dựng mô hình Hợp tác xã số, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ số và từng bước triển khai một số dịch vụ cho Kinh tế số.

Với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, xã Quảng Thọ đang phấn đấu đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao./.

Thủ tục Hành chính
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10/2022
04/11/2022, 08:07
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10/2022

Theo báo của sở Kế hoạch và Đầu tư, thu ngân sách ước đạt 10.100,8 tỷ đồng, vượt 47,2% dự toán và tăng 18,1% so với cùng kỳ; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 496 tỷ đồng, vượt 7,8% dự toán và tăng 7,1% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 10 ước đạt 96,9 triệu USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Về tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đến nay, đã hoàn thành báo cáo đầu kỳ, thống nhất về khung định hướng ưu tiên phát triển và UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo nghe báo cáo lần 1 về quy hoạch tỉnh; tuy nhiên, tiến độ lập Quy hoạch tỉnh vẫn còn chậm so với yêu cầu và kế hoạch đề ra. Hiện đang tập trung chỉ đạo triển khai lập Đề án thành lập tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến ngày 14/10/2022, cả tỉnh đã xảy ra 222 vụ tai nạn giao thông, tăng 39 vụ so với cùng kỳ; làm chết 159 người, tăng 45 người; bị thương 122 người, giảm 02 người.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị sở: Nội vụ, Xây dựng tập trung triển khai thực hiện các nội dung liên quan đề án thành phố trực thuộc Trung ương.

Tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi triển khai thực hiện các dự án đầu tư, nhất là các giải pháp hoàn thiện, tháo gỡ vướng mắc liên quan các thủ tục đầu tư, đất đai, giải phóng mặt bằng,… Đồng thời theo dõi, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh. Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh nhằm giảm tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở dịch vụ như: vũ trường, quán bar, karaoke,…


 

 


SẢN PHẨM NỔI BẬT
Bột Matcha Rau má Quảng Thọ (hộp 50 gói * 1.2gram)
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

Quảng Thọ là vùng đất nông nghiệp nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, chuyên trồng và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Đặc biệt thời gian vừa qua Hợp tác xã Quảng Thọ đã cho ra mắt các sản phẩm hữu cơ 100% chuyên về cây rau má như Trà Túi Lọc Rau Má Quảng Thọ, Bột Matcha Rau Má Quảng Thọ, Trà Rau Má Quảng Thọ sao khô.

 Nguồn gốc: vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.  

Rau má là cây thân nhỏ, mọc bò khắp nơi, ưa ẩm mát. Thân cây rất mảnh, lá mọc so le, thường tụ 2 – 5 lá ở 1 mấu và còn có tên gọi khác là liên tiền thảo. Thành phần dinh dưỡng: Trong rau má chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nước, sắt, kẽm, kali, photpho, các loại vitamin B1, B2, B3, C, K…. Các thành phần này sẽ thay đổi tùy theo khu vực hoặc mùa thu hoạch. Bột matcha rau má Quảng Thọ có thành phần 100% từ bột rau má hữu cơ; sử dụng làm thức uống có lợi cho sức khỏe, làm bánh, làm đẹp da…. 

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA BỘT MATCHA RAU MÁ QUẢNG THỌ 

100% bột từ lá rau má hữu cơ 

CÔNG DỤNG CỦA RAU MÁ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE 

1. Cải thiện trí nhớ Uống trà rau má mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và cung cấp lượng máu vừa đủ vào bộ não; có tác dụng phục hồi trí nhớ, tốt cho người bệnh suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thị lực yếu. Làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí. Chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não và các tuyến nội tiết 

2. Làm đẹp da Trong rau má có chứa các thành phần đặc biệt giúp làm sạch và thanh lọc máu, kết quả là làn da của bạn trông sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Thoa lên da giúp chữa lành vết thương và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai Rau má có tính mát và các thành phần trong rau má giúp chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa. 

3. Cải thiện tâm trạng Giải tỏa mệt mỏi, lo lắng, đẩy lùi chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần Cho giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Cho 01 gói bột rau má vào ly, thêm 100ml nước sôi đã nguội. Khuấy thật đều và thưởng thức (có thể thêm đường, trái quật hoặc sữa tùy thích) Người lớn 2 – 4g/ngày; Trẻ em dùng bằng 50% người lớn

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0935.329.705

Bột Matcha rau má Quảng Thọ (Gói 100gram)
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

Quảng Thọ là vùng đất nông nghiệp nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, chuyên trồng và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Đặc biệt thời gian vừa qua Hợp tác xã Quảng Thọ đã cho ra mắt các sản phẩm hữu cơ 100% chuyên về cây rau má như Trà Túi Lọc Rau Má Quảng Thọ, Bột Matcha Rau Má Quảng Thọ, Trà Rau Má Quảng Thọ sao khô.

 Nguồn gốc: vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.  

Rau má là cây thân nhỏ, mọc bò khắp nơi, ưa ẩm mát. Thân cây rất mảnh, lá mọc so le, thường tụ 2 – 5 lá ở 1 mấu và còn có tên gọi khác là liên tiền thảo. Thành phần dinh dưỡng: Trong rau má chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nước, sắt, kẽm, kali, photpho, các loại vitamin B1, B2, B3, C, K…. Các thành phần này sẽ thay đổi tùy theo khu vực hoặc mùa thu hoạch. Bột matcha rau má Quảng Thọ có thành phần 100% từ bột rau má hữu cơ; sử dụng làm thức uống có lợi cho sức khỏe, làm bánh, làm đẹp da…. 

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA BỘT MATCHA RAU MÁ QUẢNG THỌ 

100% bột từ lá rau má hữu cơ 

CÔNG DỤNG CỦA RAU MÁ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE 

1. Cải thiện trí nhớ Uống trà rau má mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và cung cấp lượng máu vừa đủ vào bộ não; có tác dụng phục hồi trí nhớ, tốt cho người bệnh suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thị lực yếu. Làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí. Chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não và các tuyến nội tiết 

2. Làm đẹp da Trong rau má có chứa các thành phần đặc biệt giúp làm sạch và thanh lọc máu, kết quả là làn da của bạn trông sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Thoa lên da giúp chữa lành vết thương và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai Rau má có tính mát và các thành phần trong rau má giúp chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa. 

3. Cải thiện tâm trạng Giải tỏa mệt mỏi, lo lắng, đẩy lùi chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần Cho giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Cho 01 muỗng cafe bột rau má vào ly, thêm 100ml nước sôi đã nguội. Khuấy thật đều và thưởng thức (có thể thêm đường, trái quật hoặc sữa tùy thích) Người lớn 2 – 4g/ngày; Trẻ em dùng bằng 50% người lớn

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0935.329.705

Trà rau má Quảng Thọ túi lọc
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

TRÀ RAU MÁ QUẢNG THỌ- Trà túi lọc

- Thành phần: Rau má khô 95% và tim sen Huế 5%

Trà rau má được sản xuất từ cây rau má sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng nông nghiệp hữu cơ tại vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP số: VietGAP-TT-12-02-46-0001

- Số CNĐK: 92/2017/ATTP-CNĐK

- Là thức uống giải khát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gian, giải độc, lợi tiểu

- Cách dùng: Cho 1 -2 túi lọc vào ly, thêm 100ml nước sôi nóng vào, chờ 3 - 5 phút sau đó thưởng thức.
Liều lượng uống tùy thích, có thể dùng nóng hoặc dùng với đá.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khối lượng tịnh: 30 túi x 2g

HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ II
Địa chỉ: TL19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế
----------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT??

☕️ Trà thảo dược được điều chế từ lá rau má tươi hoặc khô với các lợi ích dược liệu

🌟 Cải thiện lưu thông máu
🌟 Ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol bên trong của các mạch máu, giảm khả năng đột quỵ và đau tim do xơ vữa động mạch
🌟 Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh; giảm căng thẳng, tăng khả năng nhận thức.
🌟 Giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hoá
🌟 Bảo vệ gan; ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo

👉🏻 Sử dụng Trà rau má trong cuộc sống hằng ngày để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé! 
Hotline liên hệ: 0935.329.705
#trarauma #rauma #trà #rau #má #centella #Trà_túi_lọc #trà_rau_má #đồ_uống #sức_khỏe #healthy #trà_rau_má_an _toàn #trà_thanh_nhiệt #mát_gan #giảm_cân #mụn 

Trà rau má Quảng Thọ sao khô
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

- Thành phần: 100% từ cây rau má sạch an toàn VietGAP và Hướng hữu cơ

Trà rau má được sản xuất từ cây rau má sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng nông nghiệp hữu cơ tại vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP số: VietGAP-TT-12-02-46-0001

- Số CNĐK: 92/2017/ATTP-CNĐK

- Có tác dụng: Là thức uống giải khát, thanh nhiệt, mát gian, giải độc, lợi tiểu, cải thiện trí nhớ.

- Cách dùng: Cho trà vào ấm có phiễu lọc đỗ nước sôi nóng lượng vừa phải vào, chờ 3 - 5 phút sau đó thưởng thức.
Liều lượng uống tùy thích, có thể dùng nóng hoặc dùng với đá.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khối lượng tịnh: Hộp 100 gam

HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ II
Địa chỉ: TL19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế
----------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT??
TRÀ RAU MÁ VÀ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH THẦN KỲ ✨✨
☕️ Trà thảo dược được điều chế từ lá rau má tươi hoặc khô với các lợi ích dược liệu cùng đặc tính chữa bệnh.

🌟 Cải thiện lưu thông máu
🌟 Ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol bên trong của các mạch máu, giảm khả năng đột quỵ và đau tim do xơ vữa động mạch
🌟 Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh; giảm căng thẳng, tăng khả năng nhận thức.
🌟 Có đặc tính sát trùng; kháng khuẩn, chống lại các triệu chứng nhiễm virus, vi khuẩn và ký sinh trùng
🌟 Giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hoá; bệnh viêm ruột (IBS) như đau dạ dày và tiêu chảy.
🌟 Bảo vệ gan; ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo, và hỗ trợ trong điều trị xơ hóa và xơ gan.

👉🏻 Sử dụng Trà rau má trong cuộc sống hằng ngày để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé! 
Hotline liên hệ: 0935.329.705
#trarauma #rauma #trà #rau #má #centella #Trà_túi_lọc #trà_rau_má #đồ_uống #sức_khỏe #healthy #trà_rau_má_an _toàn #trà_thanh_nhiệt #mát_gan #giảm_cân #mụn
 

VIDEO
Xây dựng xã thông minh tại Quảng Thọ
Làm giàu nhờ mô hình trồng rau má tại xã Quảng Thọ
Làng La Vân Hạ ( nhìn từ flycam) - Quảng Thọ, Quảng Điền, TT Huế
Phường Quảng Thọ Flycam 2020
Làng Phước Yên, xã Quảng Thọ