Thư viện nông nghiệp
Xem thêm
Phát huy lợi thế xuất khẩu rau quả
07/08/2023, 08:29
Phát huy lợi thế xuất khẩu rau quả

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu hàng rau quả ước đạt 1,97 tỷ USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2022. Dự báo, nửa cuối năm 2023, xuất khẩu rau quả tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao khi nhiều thị trường trên thế giới có nhu cầu tăng nhập khẩu trở lại.

Tăng đều các chủng loại hàng hóa

Thông tin từ Bộ Công thương cho thấy, tính riêng 4 tháng đầu năm 2023, hầu hết các chủng loại rau quả xuất khẩu đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt.

Đứng đầu về trị giá xuất khẩu là chủng loại quả đạt 920,7 triệu USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2022. Trong cơ cấu chủng loại quả xuất khẩu chính, chỉ có trái thanh long và chuối ghi nhận sự sụt giảm trong 4 tháng đầu năm 2023.

Trong khi đó, giá trị xuất khẩu trái sầu riêng tăng rất mạnh, đạt 190,5 triệu USD, tăng 573,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Sầu riêng xuất khẩu chủ yếu tới thị trường Trung Quốc, chiếm 84,3% tổng trị giá xuất khẩu trái sầu riêng. Tốc độ tăng trưởng này là thành quả từ việc Việt Nam và Trung Quốc ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc từ tháng 7/2022. Hiện Việt Nam đang đề nghị phía Trung Quốc mở cửa cho các mặt hàng rau quả khác như: bưởi da xanh, dừa tươi, bơ, chanh, dứa, vú sữa…, nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu rau quả sang thị trường này.

Đối với sản phẩm rau quả chế biến, trong 4 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu đạt 356,4 triệu USD, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là phân khúc hàng hóa luôn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, nhiều tiềm năng phát triển do nhu cầu ăn uống của người dân trên toàn thế giới đang tăng sử dụng trái cây, rau củ đã qua chế biến.

Vì vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu cần chú trọng khai thác phân khúc này, góp phần gia tăng giá trị xuất khẩu ngành hàng rau quả thời gian tới.

Theo ông Đặng Phúc Nguyên - Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dự báo xuất khẩu rau quả tiếp tục đà tăng trưởng cao trong những tháng tới do sản lượng rau quả trong nước và nhu cầu nhập khẩu của các quốc gia trên thế giới đều tăng.

Tuy nhiên, thách thức đặt ra chính là sự gia tăng về sản lượng hàng hóa, đòi hỏi các địa phương, doanh nghiệp phải chủ động nắm bắt thông tin, thị hiếu và nhu cầu thị trường, xây dựng kế hoạch sản xuất, kịch bản tiêu thụ, xúc tiến thương mại đối với từng loại sản phẩm có sản lượng lớn vào chính vụ.

Mở rộng thị trường và mặt hàng tiềm năng

Trong ngành hàng trái cây, ngoài sầu riêng, thanh long, chanh leo…, Việt Nam hiện còn có cơ hội thúc đẩy phát triển một số mặt hàng tiềm năng khác, cụ thể như trái bơ.

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), xuất khẩu bơ toàn cầu được dự báo đạt 3,9 triệu tấn, trị giá 8,3 tỷ USD vào năm 2030, đưa bơ trở thành mặt hàng trái cây nhiệt đới quan trọng trong thương mại trái cây toàn cầu, và là một trong những mặt hàng trái cây có giá trị nhất.

Dự báo sản lượng bơ toàn cầu sẽ đạt 12 triệu tấn vào năm 2030, gấp hơn ba lần so với năm 2010.

Mỹ và Liên minh châu Âu được dự báo là những thị trường nhập khẩu bơ chính vào năm 2030, với lượng bơ nhập khẩu chiếm hơn 70% tổng lượng bơ nhập khẩu toàn cầu.

Nhu cầu từ các thị trường khác như Trung Quốc và Trung Đông, dự kiến cũng sẽ tăng đáng kể. Đây có thể là một trong những “cánh cửa” mới mà Việt Nam có thể tính đến để phát triển sản xuất và xuất khẩu bơ.

Về mặt thị trường, bên cạnh thị trường truyền thống lớn và tiềm năng là Trung Quốc, thì Việt Nam cần đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường châu Âu với nhiều cơ hội rộng mở.

Theo Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), trong giai đoạn 2018-2022, nhập khẩu hàng rau, củ, quả của Liên minh châu Âu (EU) tăng đều qua các năm, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 4,9%/năm. Riêng năm 2022, kim ngạch nhập khẩu đạt khoảng 112,9 tỷ USD, tăng 9,6% so với năm 2021.

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam mới chỉ đứng thứ 50 trong số các thị trường cung cấp rau quả cho EU. Theo đó, nhập khẩu từ Việt Nam năm 2022 chỉ chiếm 0,2% tổng trị giá nhập khẩu của EU. Có thể thấy, hiện vẫn còn nhiều dư địa cho trái cây và rau củ Việt Nam thâm nhập thị trường EU vì quy mô của thị trường này chiếm tới 43% giá trị thương mại trái cây và rau toàn cầu. Mặt khác, nhu cầu tiêu dùng của EU trải đều trong năm và phụ thuộc phần lớn vào việc nhập khẩu từ bên ngoài.

Với lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), Việt Nam được xóa bỏ đến 94% các dòng thuế cho rau quả (trước đó có thuế suất 10-20%), tạo lợi thế cạnh tranh lớn so với nhiều quốc gia xuất khẩu khác. Tuy nhiên, để thâm nhập vào thị trường EU, rau quả Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao của thị trường này. Cụ thể, ngoài vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm phải đáp ứng các yêu cầu về môi trường như sản xuất theo quy trình bền vững, phát thải thấp và có trách nhiệm xã hội.

Theo Nhân Dân điện tử

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị: Không còn lo “được mùa – mất giá”
07/08/2023, 08:17
Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị: Không còn lo “được mùa – mất giá”

Trung tuần tháng 7, TX. Hương Thủy phối hợp với Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật tỉnh (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) triển khai một số lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa liên kết theo chuỗi giá trị, tiến đến áp dụng vào những vụ mùa tới cho nông dân, xã viên các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp: Thủy Phù, Phù Bài, Thủy Tân, Thủy Dương, Vân Thê, Phù Nam, Thủy Châu.

Ông Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho hay, Hương Thủy là địa phương có tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp, tính riêng vụ đông - xuân năm 2023, tổng diện tích gieo cấy toàn thị xã hơn 2.738ha, năng suất trung bình đạt 69,1 tạ/ha, tăng 12,5 tạ/ha so với năm 2022. Chính vì vậy, sản xuất lúa theo chuỗi giá trị sẽ giúp nông dân yên tâm đầu tư, tạo chuỗi sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao hơn, đóng góp tích cực trong tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Thực tế đã chứng minh, khi nông dân tham gia mô hình chuỗi liên kết sẽ được hướng dẫn quy trình sản xuất, cách quản lý, tổ chức sản xuất cộng đồng; hướng dẫn ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới và được bao tiêu sản phẩm, không bị thương lái ép giá, tránh chuyện được mùa – mất giá. Ở chiều ngược lại, các đơn vị bao tiêu chủ động được nguồn nguyên liệu chất lượng cao, sản lượng hàng hóa lớn, đồng nhất về chủng loại giống, chất lượng sản phẩm…, qua đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường”, ông Ngô Văn Vinh nói.

Mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị không xa lạ với bà con nông dân toàn tỉnh. Riêng ở Hương Thủy, có thể kể đến một số HTX triển khai khá hiệu quả mô hình này, như: Thủy Thanh, Thủy Tân, Thủy Dương…, qua đó, giúp người nông dân tăng thu nhập so với làm ngoài mô hình. Chẳng hạn như giống lúa Khang dân, khi tham gia chuỗi liên kết, bà con bán với giá 6.800 đồng – 7 ngàn đồng/kg, còn với lúa ngoài mô hình, giá bán ra thị trường chỉ khoảng 6.500 đồng/kg.

Trước hiệu quả thấy rõ, hiện nay nhiều HTX trên địa bàn TX. Hương Thủy vẫn đang đẩy mạnh mô hình sản xuất lúa theo chuỗi giá trị với diện tích 948ha, trong đó, mô hình sản xuất lúa hữu cơ là 30ha. Và, chuyện Hương Thủy này tiếp tục mở các lớp tập huấn đã cho thấy, việc tham gia sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị đã, đang đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, được nhiều bà con nông dân hưởng ứng.

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, khó khăn của việc xây dựng chuỗi giá trị hiện nay là rào cản hợp tác giữa doanh nghiệp và người nông dân, nhất là trong khâu thu mua.

Là một trong những HTX đầu tiên của tỉnh triển khai mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết khi vào khoảng năm 2010, HTX nông nghiệp Thủy Thanh đã chủ động liên hệ và hợp tác với Công ty CP Giống cây trồng – vật nuôi Thừa Thiên Huế trong việc sản xuất, thu mua lúa giống. Sự hợp tác này vừa giúp bà con nông dân yên tâm đầu ra khi có thể giải quyết được những diện tích lúa thu hoạch sớm hoặc trái vụ, vừa giúp tăng thu nhập.

Nhưng qua thời gian dài gắn bó, mối “lương duyên” này phải dừng lại, và có nguy cơ không thể tái hợp. Ông Trần Duy Minh - Phó Giám đốc HTX nông nghiệp Thủy Thanh cho hay, hai năm trở lại đây, HTX không còn làm ăn với công ty do họ không thu mua lúa đổ ngã sau khi có một số diện tích trồng lúa của bà con bị ảnh hưởng gió lốc, kể cả với giá thấp.

Theo ông Minh, không bán cho công ty, bà con vẫn có thể bán ra thị trường, giá khoảng 6.200 đồng/kg. “Nhưng vấn đề ở đây là trước thời điểm thu hoạch và bị đỗ ngã, bà con đã bỏ nhiều công đi lặt lòn (loại bỏ cỏ dại, lúa xấu… mọc lẫn) nhằm cung ứng cho công ty lúa có chất lượng, mặt khác, cả 2 đã gắn bó với nhau hơn 20 năm nay, nếu không thể mua được với giá như lúc bình thường thì kể cả mua với giá thấp hơn thị trường, bà con vẫn bán”.

“Việc tiêu thụ lúa là thứ yếu bởi như đã nói, có thể bán ra thị trường, mà tình cảm, sự gắn bó mới là điều khiến bà con quan tâm, nên khi công ty thông báo không mua, nhiều người rất thất vọng, thậm chí bức xúc, dẫn đến ngừng hợp tác với công ty”, ông Trần Duy Minh chia sẻ.

Đồ rằng trong câu chuyện này, Công ty CP Giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên Huế cũng có cái lý của mình, cũng như chỉ là một điểm nhỏ trong diện rộng, không phải phổ biến. Nhưng dù vậy, đây chính là bài học để các bên tham gia chuỗi liên kết trước khi “bắt tay” nên lường trước và có những phương án giải quyết thấu tình đạt lý nếu xảy ra trường hợp tương tự, qua đó, giúp mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị càng hiệu quả, ý nghĩa hơn.

Bài, ảnh: ĐĂNG ĐOÀN

Thủ tục Hành chính
Công bố 01 TTHC thay thế trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
07/08/2023, 08:31
Công bố 01 TTHC thay thế trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1591/QĐ-UBND ngày 05/7/2023 công bố 01 thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể như sau:

Tên TTHC được thay thế (cũ): Thủ tục hỗ trợ giá thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện hoạt động đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Đa và Khu công nghiệp Quảng Vinh

Tên TTHC thay thế (mới): Thủ tục hỗ trợ mặt bằng sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh tại các Khu công nghiệp.

- Thời gian giải quyết: 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Phí, lệ phí: không

- Địa điểm và Cách thức thực hiện: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 01 Lê Lai, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế). Nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nộp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế. (https://dichvucong.thuathienhue.gov.vn) hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn).

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Thay thế Quyết định 619/QĐ-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh về công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.


SẢN PHẨM NỔI BẬT
Bột Matcha Rau má Quảng Thọ (hộp 50 gói * 1.2gram)
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

Quảng Thọ là vùng đất nông nghiệp nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, chuyên trồng và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Đặc biệt thời gian vừa qua Hợp tác xã Quảng Thọ đã cho ra mắt các sản phẩm hữu cơ 100% chuyên về cây rau má như Trà Túi Lọc Rau Má Quảng Thọ, Bột Matcha Rau Má Quảng Thọ, Trà Rau Má Quảng Thọ sao khô.

 Nguồn gốc: vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.  

Rau má là cây thân nhỏ, mọc bò khắp nơi, ưa ẩm mát. Thân cây rất mảnh, lá mọc so le, thường tụ 2 – 5 lá ở 1 mấu và còn có tên gọi khác là liên tiền thảo. Thành phần dinh dưỡng: Trong rau má chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nước, sắt, kẽm, kali, photpho, các loại vitamin B1, B2, B3, C, K…. Các thành phần này sẽ thay đổi tùy theo khu vực hoặc mùa thu hoạch. Bột matcha rau má Quảng Thọ có thành phần 100% từ bột rau má hữu cơ; sử dụng làm thức uống có lợi cho sức khỏe, làm bánh, làm đẹp da…. 

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA BỘT MATCHA RAU MÁ QUẢNG THỌ 

100% bột từ lá rau má hữu cơ 

CÔNG DỤNG CỦA RAU MÁ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE 

1. Cải thiện trí nhớ Uống trà rau má mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và cung cấp lượng máu vừa đủ vào bộ não; có tác dụng phục hồi trí nhớ, tốt cho người bệnh suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thị lực yếu. Làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí. Chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não và các tuyến nội tiết 

2. Làm đẹp da Trong rau má có chứa các thành phần đặc biệt giúp làm sạch và thanh lọc máu, kết quả là làn da của bạn trông sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Thoa lên da giúp chữa lành vết thương và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai Rau má có tính mát và các thành phần trong rau má giúp chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa. 

3. Cải thiện tâm trạng Giải tỏa mệt mỏi, lo lắng, đẩy lùi chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần Cho giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Cho 01 gói bột rau má vào ly, thêm 100ml nước sôi đã nguội. Khuấy thật đều và thưởng thức (có thể thêm đường, trái quật hoặc sữa tùy thích) Người lớn 2 – 4g/ngày; Trẻ em dùng bằng 50% người lớn

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0935.329.705

Bột Matcha rau má Quảng Thọ (Gói 100gram)
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

Quảng Thọ là vùng đất nông nghiệp nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, chuyên trồng và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Đặc biệt thời gian vừa qua Hợp tác xã Quảng Thọ đã cho ra mắt các sản phẩm hữu cơ 100% chuyên về cây rau má như Trà Túi Lọc Rau Má Quảng Thọ, Bột Matcha Rau Má Quảng Thọ, Trà Rau Má Quảng Thọ sao khô.

 Nguồn gốc: vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.  

Rau má là cây thân nhỏ, mọc bò khắp nơi, ưa ẩm mát. Thân cây rất mảnh, lá mọc so le, thường tụ 2 – 5 lá ở 1 mấu và còn có tên gọi khác là liên tiền thảo. Thành phần dinh dưỡng: Trong rau má chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nước, sắt, kẽm, kali, photpho, các loại vitamin B1, B2, B3, C, K…. Các thành phần này sẽ thay đổi tùy theo khu vực hoặc mùa thu hoạch. Bột matcha rau má Quảng Thọ có thành phần 100% từ bột rau má hữu cơ; sử dụng làm thức uống có lợi cho sức khỏe, làm bánh, làm đẹp da…. 

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA BỘT MATCHA RAU MÁ QUẢNG THỌ 

100% bột từ lá rau má hữu cơ 

CÔNG DỤNG CỦA RAU MÁ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE 

1. Cải thiện trí nhớ Uống trà rau má mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và cung cấp lượng máu vừa đủ vào bộ não; có tác dụng phục hồi trí nhớ, tốt cho người bệnh suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thị lực yếu. Làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí. Chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não và các tuyến nội tiết 

2. Làm đẹp da Trong rau má có chứa các thành phần đặc biệt giúp làm sạch và thanh lọc máu, kết quả là làn da của bạn trông sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Thoa lên da giúp chữa lành vết thương và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai Rau má có tính mát và các thành phần trong rau má giúp chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa. 

3. Cải thiện tâm trạng Giải tỏa mệt mỏi, lo lắng, đẩy lùi chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần Cho giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Cho 01 muỗng cafe bột rau má vào ly, thêm 100ml nước sôi đã nguội. Khuấy thật đều và thưởng thức (có thể thêm đường, trái quật hoặc sữa tùy thích) Người lớn 2 – 4g/ngày; Trẻ em dùng bằng 50% người lớn

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0935.329.705

Trà rau má Quảng Thọ túi lọc
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

TRÀ RAU MÁ QUẢNG THỌ- Trà túi lọc

- Thành phần: Rau má khô 95% và tim sen Huế 5%

Trà rau má được sản xuất từ cây rau má sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng nông nghiệp hữu cơ tại vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP số: VietGAP-TT-12-02-46-0001

- Số CNĐK: 92/2017/ATTP-CNĐK

- Là thức uống giải khát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gian, giải độc, lợi tiểu

- Cách dùng: Cho 1 -2 túi lọc vào ly, thêm 100ml nước sôi nóng vào, chờ 3 - 5 phút sau đó thưởng thức.
Liều lượng uống tùy thích, có thể dùng nóng hoặc dùng với đá.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khối lượng tịnh: 30 túi x 2g

HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ II
Địa chỉ: TL19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế
----------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT??

☕️ Trà thảo dược được điều chế từ lá rau má tươi hoặc khô với các lợi ích dược liệu

🌟 Cải thiện lưu thông máu
🌟 Ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol bên trong của các mạch máu, giảm khả năng đột quỵ và đau tim do xơ vữa động mạch
🌟 Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh; giảm căng thẳng, tăng khả năng nhận thức.
🌟 Giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hoá
🌟 Bảo vệ gan; ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo

👉🏻 Sử dụng Trà rau má trong cuộc sống hằng ngày để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé! 
Hotline liên hệ: 0935.329.705
#trarauma #rauma #trà #rau #má #centella #Trà_túi_lọc #trà_rau_má #đồ_uống #sức_khỏe #healthy #trà_rau_má_an _toàn #trà_thanh_nhiệt #mát_gan #giảm_cân #mụn 

Trà rau má Quảng Thọ sao khô
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

- Thành phần: 100% từ cây rau má sạch an toàn VietGAP và Hướng hữu cơ

Trà rau má được sản xuất từ cây rau má sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng nông nghiệp hữu cơ tại vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP số: VietGAP-TT-12-02-46-0001

- Số CNĐK: 92/2017/ATTP-CNĐK

- Có tác dụng: Là thức uống giải khát, thanh nhiệt, mát gian, giải độc, lợi tiểu, cải thiện trí nhớ.

- Cách dùng: Cho trà vào ấm có phiễu lọc đỗ nước sôi nóng lượng vừa phải vào, chờ 3 - 5 phút sau đó thưởng thức.
Liều lượng uống tùy thích, có thể dùng nóng hoặc dùng với đá.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khối lượng tịnh: Hộp 100 gam

HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ II
Địa chỉ: TL19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế
----------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT??
TRÀ RAU MÁ VÀ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH THẦN KỲ ✨✨
☕️ Trà thảo dược được điều chế từ lá rau má tươi hoặc khô với các lợi ích dược liệu cùng đặc tính chữa bệnh.

🌟 Cải thiện lưu thông máu
🌟 Ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol bên trong của các mạch máu, giảm khả năng đột quỵ và đau tim do xơ vữa động mạch
🌟 Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh; giảm căng thẳng, tăng khả năng nhận thức.
🌟 Có đặc tính sát trùng; kháng khuẩn, chống lại các triệu chứng nhiễm virus, vi khuẩn và ký sinh trùng
🌟 Giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hoá; bệnh viêm ruột (IBS) như đau dạ dày và tiêu chảy.
🌟 Bảo vệ gan; ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo, và hỗ trợ trong điều trị xơ hóa và xơ gan.

👉🏻 Sử dụng Trà rau má trong cuộc sống hằng ngày để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé! 
Hotline liên hệ: 0935.329.705
#trarauma #rauma #trà #rau #má #centella #Trà_túi_lọc #trà_rau_má #đồ_uống #sức_khỏe #healthy #trà_rau_má_an _toàn #trà_thanh_nhiệt #mát_gan #giảm_cân #mụn
 

Trà rau má Quảng Thọ túi lọc + Tim sen Huế
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ II

TRÀ RAU MÁ QUẢNG THỌ- Trà túi lọc và Tim sen Huế

- Thành phần: Rau má khô 95% và tim sen Huế 5%

Trà rau má được sản xuất từ cây rau má sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng nông nghiệp hữu cơ tại vùng nguyên liệu rau má sạch xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP số: VietGAP-TT-12-02-46-0001

- Số CNĐK: 92/2017/ATTP-CNĐK

- Là thức uống giải khát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gian, giải độc, lợi tiểu

- Cách dùng: Cho 1 -2 túi lọc vào ly, thêm 100ml nước sôi nóng vào, chờ 3 - 5 phút sau đó thưởng thức.
Liều lượng uống tùy thích, có thể dùng nóng hoặc dùng với đá.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khối lượng tịnh: 30 túi x 2g

HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ II
Địa chỉ: TL19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế
----------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT??

☕️ Trà thảo dược được điều chế từ lá rau má tươi hoặc khô với các lợi ích dược liệu

🌟 Cải thiện lưu thông máu
🌟 Ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol bên trong của các mạch máu, giảm khả năng đột quỵ và đau tim do xơ vữa động mạch
🌟 Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh; giảm căng thẳng, tăng khả năng nhận thức.
🌟 Giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hoá
🌟 Bảo vệ gan; ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo

👉🏻 Sử dụng Trà rau má trong cuộc sống hằng ngày để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé! 
Hotline liên hệ: 0935.329.705
#trarauma #rauma #trà #rau #má #centella #Trà_túi_lọc #trà_rau_má #đồ_uống #sức_khỏe #healthy #trà_rau_má_an _toàn #trà_thanh_nhiệt #mát_gan #giảm_cân #mụn 

VIDEO
Xây dựng xã thông minh tại Quảng Thọ
Làm giàu nhờ mô hình trồng rau má tại xã Quảng Thọ
Làng La Vân Hạ ( nhìn từ flycam) - Quảng Thọ, Quảng Điền, TT Huế
Phường Quảng Thọ Flycam 2020
Làng Phước Yên, xã Quảng Thọ