Thư viện nông nghiệp
Xem thêm
Phía sau thành công của những người nông dân sản xuất giỏi
10/11/2022, 09:46
Phía sau thành công của những người nông dân sản xuất giỏi

Nhận thấy đất đai nơi đây phù hợp với một số loại cây ăn quả và cây lấy hạt, ông đã mạnh dạn đưa vào thử nghiệm mô hình trồng cây hồ tiêu cao sản và thanh long ruột đỏ, song song với trồng và chăm sóc rừng. Với một số ít vốn tự có ban đầu, vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc từ nguồn sản xuất kinh doanh 50 triệu đồng. Ông Hòa đã đầu tư trồng 1 hecta cây hồ tiêu cao sản, năm đầu đã cho thu hoạch 1 tấn tiêu, trừ các khoản chi phí đã thu lợi nhuận 50 triệu đồng. Từ thành công ban đầu, năm 2018 ông Hòa tiếp tục đầu tư trồng 1 hecta thanh long ruột đỏ đến nay đã thu hoạch ban đầu giá bán hiện nay 20 nghìn đồng/kg. Trên cơ sở thành quả đạt được ông Hòa cho biết trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục đầu tư trồng cây sầu riêng, dự kiến 5 năm sau sẽ cho thu hoạch với giá trị kinh tế cao.

Với mô hình, cách làm ăn ban đầu ông Hòa đã được Hội Nông dân huyện công nhận là hội viên sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện giai đoạn 2014-2019. Ông Hòa cho biết để xây dựng mô hình kinh tế mang tính bền vững và cho thu nhập ổn định người nông dân cần phải có chí hướng lâu dài, lòng đam mê và tinh thần chịu khó, biết tận dụng lợi thế, thời cơ, nắm bắt các tiến độ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất chuyển đổi mô hình phù hợp xu thế phát triển của xã hội. Ông Hòa cùng với rất nhiều nông dân khác ở huyện Phú Lộc từ những người trước đây chỉ biết quanh năm gắn bó cây lúa, trồng rừng thương mại nay đã trở thành những người nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, với nhiều mô hình sản xuất mới. Nhiều nông dân đã trở thành chủ doanh nghiệp, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, có nhiều hộ đạt thu nhập từ 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng/năm và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động trên địa bàn. 

Sự phối hợp hoạt động thường xuyên giữa Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc và Hội Nông dân huyện đã giúp nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến kịp thời đến với bà con nông dân. Với sự hỗ trợ đào tạo, tập huấn về chuyên môn nông lâm nghiệp của Hội Nông dân, và nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp từ Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ gia đình nông dân đã quyết chí vươn lên thoát nghèo bám nương bám vườn và trở thành những gương điển hình tiêu biểu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần vào sự thành công của phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi huyện Phú Lộc giai đoạn 2014-2019.


 

 

Thủ tục Hành chính
Xã Vinh Hưng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022
10/11/2022, 09:24
Xã Vinh Hưng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Với chủ đề hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. UBND xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn xã tập trung vào phát động thúc đẩy, quảng bá đến người dân để tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Việc thành lập 6 nhóm zalo của 6 thôn trên địa bàn xã nhằm kết nối toàn bộ người dân trong thôn và chính quyền tham gia là một hoạt động nằm trong kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi số của địa phương nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn xã để chính quyền cung cấp thông tin, tuyên truyền chủ trương, chế độ, chính sách đến người dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đồng thời đây cũng là kênh tiếp nhận phản ảnh thông tin, kiến nghị của người dân đối với chính quyền địa phương.

Thông qua nhóm zalo đã tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi cá nhân và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước./.


SẢN PHẨM NỔI BẬT
VIDEO
Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại xã Vinh Hưng
Ảnh hưởng 2 đợt mưa lớn, năng suất lúa vụ đông xuân huyện Phú Lộc chỉ còn khoảng 42 tạ/ha
Phú Lộc: Đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể
Phú Lộc - Phổ biến Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Điện ảnh, Luật CS cơ động và Luật thi đua khen thưởng
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM – DƯA LƯỚI VINH HƯNG – SẢN PHẨM KẾT TINH TỪ TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG