Thư viện nông nghiệp
Xem thêm
BẢN TIN SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN TRONG NƯỚC THÁNG 11/2023
06/12/2023, 07:56
BẢN TIN SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN TRONG NƯỚC THÁNG 11/2023

Nhằm thúc đẩy công tác phát triển thị trường nông sản, để cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình sản xuất, biến động thị trường trong nước và xuất khẩu, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản phát hành Bản tin Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong nước (Số tháng 11, năm 2023)   

      Một số khuyến nghị như sau:

     - Về Lúa gạo: Giá gạo trong nước và xuất khẩu tiếp tục xu hướng tăng cao trở lại. Dự báo thị trường gạo thế giới sẽ sôi động hơn trong thời gian tới do nhu cầu nhập khẩu từ các nước đang tăng lên, trong khi nguồn cung giảm do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cần chủ động theo dõi sát tình hình thị trường, xây dựng phương án giao dịch phù hợp, an toàn đảm bảo hiệu quả xuất khẩu cũng như góp phần tiêu thụ hết thóc, gạo cho người nông dân với giá có lợi.

     - Về trái cây: Giá trái cây trong nước biến động tăng giảm trái chiều tùy loại. Các địa phương cần tăng cường các hoạt động kết nối cung cầu, giới thiệu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trái cây vùng miền trong các tháng cuối năm; đặc biệt quan tâm tới chuyển đổi số, đầu tư kết nối thương mại điện tử cho HTX và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn.

     - Về thịt lợn: Giá thịt lợn trong tháng 10 tiếp tục giảm do nguồn cung trong nước vẫn khá dồi dào và sức tiêu thụ chậm. Các Bộ, ngành, địa phương cần tăng cường công tác xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép qua biên giới vào Việt Nam. Ngoài ra, để phát triển chăn nuôi bền vững, đảm bảo giá cả ổn định, các hộ chăn nuôi cần kiểm soát tốt vấn đề dịch bệnh, an toàn thực phẩm, môi trường, thị trường và các chuỗi liên kết.

     - Về thủy sản: Thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đang có dấu hiệu tốt dần lên, đặc biệt trong quý IV sau một thời gian dài sụt giảm. Các doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị nguồn hàng, nâng cao sức cạnh tranh và năng lực sản xuất, kinh doanh cũng như tận dụng tốt những lợi thế từ các hiệp định thương mại để gia tăng giá trị sản phẩm thủy sản khi từ nay tới cuối năm nhu cầu tiêu thụ có thể tăng cao vào các dịp Lễ, Tết đang đến gần.

     - Về phân bón: Giá phân Ure trong tháng 10 có xu hướng giảm nhẹ nhờ nguồn cung ổn định. Các doanh nghiệp trong nước cần chủ động phương án sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, tránh phụ thuộc quá nhiều vào  thị trường bên ngoài, góp phần ổn định thị trường vật tư.

                                                                                 CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Thủ tục Hành chính
Xã Vinh Hưng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022
10/11/2022, 09:24
Xã Vinh Hưng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Với chủ đề hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. UBND xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn xã tập trung vào phát động thúc đẩy, quảng bá đến người dân để tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Việc thành lập 6 nhóm zalo của 6 thôn trên địa bàn xã nhằm kết nối toàn bộ người dân trong thôn và chính quyền tham gia là một hoạt động nằm trong kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi số của địa phương nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn xã để chính quyền cung cấp thông tin, tuyên truyền chủ trương, chế độ, chính sách đến người dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đồng thời đây cũng là kênh tiếp nhận phản ảnh thông tin, kiến nghị của người dân đối với chính quyền địa phương.

Thông qua nhóm zalo đã tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi cá nhân và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước./.


VIDEO
Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại xã Vinh Hưng
Ảnh hưởng 2 đợt mưa lớn, năng suất lúa vụ đông xuân huyện Phú Lộc chỉ còn khoảng 42 tạ/ha
Phú Lộc: Đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể
Phú Lộc - Phổ biến Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Điện ảnh, Luật CS cơ động và Luật thi đua khen thưởng
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM – DƯA LƯỚI VINH HƯNG – SẢN PHẨM KẾT TINH TỪ TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG